Mang thai 5 tuần không có dấu hiệu gì có sao không?
Nhiều mẹ lo lắng mang thai 5 tuần không có dấu hiệu gì liệu có sao khô.... read more
Giai đoạn ốm nghén khi mang thai khiến mẹ bầu thường xuyên buồn nôn, gặp khó khăn trong ăn uống. Để giảm nghén, mẹ có thử ăn những loại trái cây giúp giảm nghén sau:
Nếu mẹ thắc mắc ăn gì để giảm ốm nghén thì cam là câu trả lời thích hợp. Đây là loại quả giàu vitamin C và nhiều nước giúp cải thiện khả năng phân giải và hấp thụ sắt (dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của thai nhi) từ thực phẩm. Thêm nữa, mùi vị thơm chua ngọt của cam cũng giúp mẹ xua tan cảm giác buồn nôn ốm nghén.
Thanh long là loại trái cây vô cùng dễ tìm, mọng nước, chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện tình trạng táo bón ở mẹ bầu rất tốt. Ngoài ra, vị chua nhẹ của loại quả này còn có tác dụng giảm nghén khá tốt nên được rất nhiều mẹ bầu yêu thích.
Nhiều mẹ thích ăn nho vì loại trái cây này có vị ngọt, dễ ăn, cũng như có lợi cho hệ tiêu hóa. Thêm nữa, nho còn chứa đường Glucose và giàu vitamin C giúp mẹ bớt các triệu chứng ốm nghén, nhanh chóng phục hồi năng lượng.
Chuối có hàm lượng lớn vitamin B6, vitamin C, Kali và chất xơ giúp mẹ khỏe mạnh, giảm bớt cảm giác buồn nôn, chán ăn. Bên cạnh đó, loại quả này còn được ưa chuộng bởi còn giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng táo bón trong thai kỳ.
Xem thêm: Mẹ bầu ăn rau bí có được không?
Trong khoai lang có nhiều chất xơ và các loại vi chất thiết yếu như vitamin C, vitamin B6, Photpho, Folate,... Ăn khoai lang không chỉ bổ dưỡng cho sức khỏe của mẹ và thai nhi mà còn giảm đáng kể triệu chứng ốm nghén.
Nếu mẹ vẫn chưa biết ốm nghén nên ăn gì thì hãy thử ăn me nhé vì loại quả này được sử dụng trong Đông y để chữa tình trạng ốm nghén hiệu quả. Đồng thời, me còn cung cấp lượng lớn Magie, giúp giảm mệt mỏi hiệu quả cho mẹ bầu.
Với hương vị chua chua, ngọt ngọt, dứa là một gợi ý không thể bỏ qua khi mẹ đang tìm một loại trái cây để giảm nghén hiệu quả. Dứa cũng là một loại quả chứa nhiều vitamin C, cung cấp Mangan giúp mẹ bầu có hệ miễn dịch vững vàng cùng hệ xương chắc khỏe, đồng thời hỗ trợ các mô liên kết ở thai nhi phát triển tốt. Song song đó, chất xơ trong dứa còn giúp mẹ giảm các vấn đề về đường tiêu hóa, hạn chế táo bón.
Song song đó, mẹ bầu cũng có thể ăn một số thực phẩm có công dụng giảm triệu chứng buồn nôn, ốm nghén như:
Mẹ có thể thử ăn một chút kem lạnh làm từ trái cây để cảm giác lành lạnh thơm ngon trong miệng xua tan cảm giác buồn nôn khó chịu. Tuy nhiên, mẹ không nên ăn quá nhiều kem vì điều này có thể khiến mẹ đối mặt với béo phì và tiểu đường thai kỳ đấy.
>> Thông tin thêm: Lợi ích của bà bầu khi ăn kem trong thai kỳ và những điều cần lưu ý
Ngũ cốc nguyên hạt là lời giải đáp thích hợp cho câu hỏi mẹ bầu nên ăn gì khi bị ốm nghén. Vì đây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp mẹ tiêu hóa dễ dàng, trung hòa acid dạ dày. Nhờ đó giảm bớt các triệu chứng buồn nôn, trào ngược dạ dày trong thai kỳ.
Gừng được xem là “cứu tinh” cho mẹ bầu trong giai đoạn thai nghén. Vì gừng chứa hợp chất Gingerol và Shogaol có tác dụng kiểm soát cơn buồn nôn trong thai kỳ. Do đó, mẹ bầu ốm nghén có thể thử các thực phẩm chứa gừng, thức uống hoặc món ăn được làm từ gừng (như trà gừng, bánh vị gừng,...).
Ngoài có mùi vị thơm ngon giúp mẹ bớt cảm giác buồn nôn, sữa chua còn bổ sung lợi khuẩn và các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé như vitamin B, vitamin D, magie, photpho.
Để giải đáp thắc mắc mẹ bầu ốm nghén nên ăn gì, có thể tìm đến thức uống trà bạc hà. Bạc hà là loại thảo mộc có công dụng trị buồn nôn, tăng cường hoạt động tiêu hóa trong thai kỳ. Đặc biệt, bạc hà hỗ trợ kích thích túi mật tiết mật, giúp dễ dàng tiêu hóa chất béo, từ đó hạn chế tình trạng đầy hơi, khó tiêu.
Bên cạnh việc tìm hiểu ốm nghén nên ăn gì, mẹ bầu cũng đừng quên những lưu ý quan trọng sau khi xây dựng thực đơn khi mang thai:
Frisomum Gold sẽ cùng mẹ “vượt qua” giai đoạn khó khăn này. Với 2 lựa chọn là hương cam tự nhiên và vani thanh nhạt, mẹ có thể uống Frisomum Gold thoải mái không sợ ốm nghén.
Chưa dừng lại ở đó, hiểu rằng mẹ bầu còn thường xuyên bị táo bón và mệt mỏi trong suốt hành trình mang thai, vì thế Frisomum Gold còn bổ sung dưỡng chất vitamin B và Magie giúp cải thiện các vấn đề trên. Đặc biệt, Frisomum Gold còn có chỉ số đường huyết thấp (GI = 25) giúp mẹ kiểm soát cân nặng, hạn chế tiểu đường thai kỳ.
Đối với thiên thần nhỏ, Frisomum Gold mang đến hệ dưỡng chất riêng biệt, bao gồm Axit Folic, DHA, Canxi…, giúp bé có nền tảng phát triển vững chắc ngay từ trong bụng mẹ.
Đến đây, chắc hẳn mẹ đã biết ốm nghén nên ăn gì để cung cấp dưỡng chất đầy đủ có lợi cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Đồng thời, đừng quên uống 2 ly sữa Frisomum Gold mỗi ngày tiếp thêm nhiều năng lượng giúp mẹ dễ chịu hơn, cũng như tạo nền tảng dinh dưỡng vững chắc cho mẹ và bé có hành trình thai kỳ khỏe mạnh.