Có bầu ăn măng được không và lưu ý mẹ cần biết
Măng là một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất đư.... read more
Axit folic hay còn được gọi là vitamin B9, có vai trò tạo ra tế bào mới và sản xuất DNA, cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của con người. Đặc biệt, phụ nữ mang thai cần chú ý bổ sung axit folic trước và trong quá trình mang thai để mẹ có sức khỏe tốt, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Cụ thể, axit folic mang đến các lợi ích sau:
Nhu cầu axit folic trung bình ở nữ giới trước khi mang thai là 400mcg/ ngày và nhu cầu này tăng lên trong thai kỳ mang thai. Cụ thể, hàm lượng axit folic cho bà bầu 3 tháng đầu là 400mcg/ ngày; khi tháng thứ 4 đến tháng thứ 9, lượng axit folic cần thiết cho bà bầu là 600mcg/ ngày và khi cho con bú thì hàm lượng axit folic cần là 500mcg/ ngày.
>> Xem thêm: Những dấu hiệu thai phát triển tốt 3 tháng đầu
Trường hợp mẹ đã từng sinh con bị dị tật ống thần kinh thì cần bổ sung lượng axit folic lớn hơn theo chỉ định của bác sĩ. Để biết chính xác lượng axit folic phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình, tốt nhất là mẹ nên tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Câu trả lời là “Có”. Dư thừa axit folic có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe như rối loạn hệ thần kinh ở mẹ và thai nhi, mẹ bị rối loạn tiêu hóa hay thai nhi nhẹ cân, chậm phát triển trí não… Vì vậy, mẹ bầu chỉ nên bổ sung theo đúng liều lượng được bác sĩ chỉ định.
Dưới đây là một số cách bổ sung axit folic cho bà bầu an toàn:
Bổ sung axit folic bằng thực phẩm tự nhiên là cách an toàn được nhiều mẹ bầu áp dụng. Vậy axit folic cho mẹ bầu có trong thực phẩm nào? Đó là:
>> Xem thêm: Protein có trong sữa là gì? Có vai trò thế nào đối với trẻ nhỏ?
Bật mí cho mẹ là trong sữa bầu Friso® Gold Mum có chứa 480 mg axit folic/ 100g sản phẩm, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé và mẹ. Sữa còn hỗ trợ bé phát triển khỏe mạnh về thể chất và trí tuệ nhờ chứa canxi, DHA,,...
Đồng thời, sản phẩm hỗ trợ mẹ dễ tiêu hóa, giảm căng thẳng và có thêm năng lượng nhờ thành phần magie và vitamin nhóm B trong sữa. Bên cạnh đó, khi uống sữa mẹ vẫn kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường thai kỳ nhờ chỉ số đường huyết thấp (GI=25). Đặc biệt, Friso® Gold Mum có hương vị thanh nhạt, thơm ngon, mẹ bầu uống ngon miệng mà không sợ nghén.
>> Mẹ tham khảo thông tin chi tiết và đặt mua Friso® Gold Mum chính hãng TẠI ĐÂY.
Ngoài thực phẩm tự nhiên, mẹ bầu cũng có thể bổ sung axit folic thông qua viên vitamin tổng hợp có chứa dưỡng chất này. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, mẹ bầu nên tham khảo bác sĩ về sản phẩm và liều lượng phù hợp.
Ngoài ra, trong quá trình bổ sung axit folic mẹ bầu cần lưu ý:
Nhìn chung, việc bổ sung axit folic cho bà bầu là cần thiết để mẹ có thai kỳ khỏe mạnh, bé phát triển tốt. Tuy nhiên, khi bổ sung axit folic, đặc biệt là viên uống mẹ cần phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.